Trăm xe rồng rắn kéo lên Hà Nội phản đối phân tuyến

Sáng 28/2, trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ bất ngờ xuất hiện hàng dài xe khách nối đuôi nhau chạy về Hà Nội.

 

Điều khiến nhiều người đi đường chú ý là trên xe treo banner với dòng chữ “Đề nghị Chính phủ cứu các nhà xe chúng tôi”.

Nhiều người cho biết đây là những chiếc xe của các doanh nghiệp vận tải phản đối lệnh phân luồng tuyến của Sở GTVT Hà Nội.

Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin các nhà tuyến Nam Định, Thái Bình tập hợp lại thành đoàn để đi xe không lên Hà Nội phản đối phân luồng tuyến. Hiện, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan chức năng, CSGT, Thanh tra giao thông… đã có mặt tại bến xe Nước Ngầm”.

Tram xe rong ran keo len Ha Noi phan doi phan tuyen
Hàng loạt các xe khách các loại tập trung phản đối lệnh điều chuyển luống tuyến. Ảnh: VNE
Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội, cho biết ông đã nhận thông tin các doanh nghiệp vận tải về Hà Nội gặp lãnh đạo Sở từ sáng sớm. Ông sẽ tiếp xúc và giải thích về chủ trương của Hà Nội, của Bộ Giao thông về việc điều chỉnh luồng tuyến vì mục tiêu giảm ùn tắc cho giao thông Hà Nội.

Theo ông Viện, việc điều chuyển có tác dụng tích cực khi thời điểm giáp Tết nguyên đán, Hà Nội không xảy ra ùn tắc đường vành đai như những năm trước. Do đó, việc điều chuyển luồng tuyến sẽ không thay đổi. Tuy nhiên, giai đoạn đầu có phát sinh một số vướng mắc với các bến xe và doanh nghiệp, Sở Giao thông sẽ dần giải quyết từng bước.

Tram xe rong ran keo len Ha Noi phan doi phan tuyen
Lực lượng chức năng tiếp xúc các đại diện nhà xe tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: VNE
"Trong kinh doanh có khó khăn, thua lỗ thì các doanh nghiệp phải khắc phục, không thể đổ lỗi cho Nhà nước. Doanh nghiệp cần cơ cấu lại, đổi mới để kinh doanh có  hiệu quả hơn", ông Viện nêu quan điểm.

Cũng trong sáng 28/2, lãnh đạo Đội 7 - Phòng tuần tra kiểm soát (Cục CSGT) cho biết, 9h cùng ngày, riêng tại trạm thu phí Pháp Vân (km188), tổ tuần tra dừng hơn 70 xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình. Trạm thu phí Liêm Tuyền cũng có nhiều xe khách cùng đoàn bị dừng.

"Nhiều tài xế phản ứng dữ dội khi bị cảnh sát dừng xe. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu thực hiện theo hướng dẫn, đa số họ đều tuân theo. Sau khi hướng dẫn các phương tiện dừng đỗ vào nơi quy định, cảnh sát yêu cầu tài xế, phụ xe tập trung di chuyển bằng 1-2 xe về Hà Nội. Toàn bộ số xe còn lại tập trung tại trạm thu phí tránh gây ùn tắc, hỗn loạn giao thông", vị cán bộ nói.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, ngày 2/1, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại, theo đúng quy hoạch luồng tuyến giao thông. Tuy nhiên, việc điều chuyển tuyến đã gặp phải sự phản đối gay gắt của các nhà xe.

Trong sự kiện này, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đình chỉ 12 xe khách thuộc 5 đơn vị kinh doanh vận tải không thực hiện lệnh điều chuyển luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Nước Ngầm.

Trước vấn đề này, ngày 22/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội họp với các doanh nghiệp, xem xét việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông trên địa bàn, báo cáo Thủ tướng trước 10/3/2017.

Bài viết cùng chuyên mục

Xe khách Xe khách

Xe tải Xe tải

Phụ tùng Phụ tùng

Hỗ trợ trực tuyến

0989 302 481

Sản phẩm bán chạy

Fanpage Facebook

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Trong ngày: 72
  • Lượt truy cập: 97084

Đối tác